Thi công lắp đặt thiết bị cơ điện dự án Gelex tỉnh Ninh Thuận

     Ngày 4/6/2018 Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex Ninh Thuận đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Trang trại Điện mặt trời Gelex Ninh Thuận. Dự án được xây dựng tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Với công suất 50MWp, tổng diện tích khoảng 70ha với tổng mức đầu tư lên đến 1.300 tỷ đồng. Tổng điện năng sản xuất của nhà máy khoảng 82 triệu kWh/năm. 

 

Trước đó, qua thời gian trao đổi và khảo sát dự án cùng chủ thầu, Sông Tiên nhận thấy khả năng thi công dự án về lắp đặt hệ thống thiết bị cơ điện nằm trong phạm vi năng lực của mình. Đến ngày 01/12/2018, Sông Tiên cùng với Công ty CP SCI E&C đã ký kết hợp đồng kinh tế nhằm thi công dự án “Lắp đặt hệ thống thiết bị cơ điện nhà máy cho trang trại điện mặt trời Gelex Ninh Thuận”. 

 

 Trang trại điện mặt trời Gelex Ninh Thuận

 

Phạm vi công việc:

 

- Kéo rải và lắp đặt hệ thống nối đất, chống sét

- Lắp đặt hệ thống tấm pin

- Lắp đặt hệ thống tủ gom công suất

- Lắp đặt hệ thống trạm hợp bộ 

- Kéo rải cáp từ các String của giàn pin về tủ gom công suất, từ tủ gom công suất về trạm hợp bộ và từ trạm hợp bộ về trạm biến áp 22/110 KV. 

 

Tiến độ công việc:

 

Tiến độ

Nội dung

Mốc 1

Hoàn thành lắp đặt phần ngầm trong Invester 1A, 2A, 7A, 7B

Mốc 2

Hoàn thành lắp đặt phần ngầm trong Invester 3A, 4A, 6A, 6B

Mốc 3

Hoàn thành lắp đặt phần ngầm trong Invester 1B, 2B, 5A, 5B

Mốc 4

Hoàn thành lắp đặt phần ngầm trong Invester 3B, 4B 

Mốc 5

Hoàn thành đấu nối cáp và hoàn thiện

 

     Sông Tiên được tiếp cận công trường và bàn giao mặt bằng để chịu trách nhiệm thi công toàn bộ phạm vi công việc, đảm bảo thi công theo thiết kế, đúng quy trình, quy phạm, yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật trong xây dựng. 

Trong thực hiện dự án, Sông Tiên luôn đáp ứng đầy đủ các nội quy, quy định có liên quan của chủ đầu tư, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền/quy định pháp luật có liên quan đến vật tư, thiết bị máy móc, nhân lực và các vấn đề khác khi thực hiện công việc. 

 

Một số hình ảnh dự án: