Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 chính thức động thổ

Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 chính thức động thổ
 30/10/2018  14:50  2033 Lượt xem
Ngày 25/10/2018, tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần Năng lượng Vĩnh Hảo 6 đã thực hiện nghi lễ động thổ xây dựng Nhà máy Điện Mặt trời Vĩnh Hảo 6.
Tham dự lễ động thổ, có đại diện của các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo huyện Tuy Phong và đại diện chính quyền xã Vĩnh Hảo.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 1.361 tỷ đồng, công suất thiết kế 50 MWp, là dự án của Công ty Cổ phần FECON hợp tác với Công ty Acwa Power (Ả rập Xê út), với doanh nghiệp dự án là Công ty Cổ phần Năng lượng Vĩnh Hảo 6. Dự án được xây dựng với mục tiêu sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia. Theo dự kiến, dự án sẽ cung cấp 83 triệu KWh/năm, và đi vào hoạt động, hòa lưới điện vào tháng 6.2019.

Tại Lễ động thổ, ông Nguyễn Hoàng Long – Giám đốc Công ty Cổ phần năng Lượng Vĩnh Hảo 6 cho biết, dự án được phát triển từ năm 2016, trong bối cảnh chính phủ đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam với nhiều chính sách cụ thể. Dự án là bước thực hiện chiến lược đầu tư vào năng lượng sạch của Công ty cổ phần FECON và nhà đầu tư năng lượng hàng đầu thế giới Acwa Power. Đây là hướng đi phù hợp với xu hướng phát triển năng lượng xanh trên thế giới cũng như ở Việt Nam, và phù hợp với tiềm năng của tỉnh Bình Thuận.

Thay mặt lãnh đạo Huyện, ông Nguyễn Dân – Bí thư huyện ủy Tuy Phong cũng khẳng định Tuy Phong là vùng đất nắng và gió – không phù hợp với việc phát triển nông nghiệp, nhưng lại là vùng đất tuyệt vời cho các dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Ông mong muốn dự án sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giải quyết vấn đề môi trường, phát triển kinh tế tại địa phương. Ông cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để dự án được thi công và vận hành đúng tiến độ.

Dự án Vĩnh Hảo 6 được xây dựng trên diện tích 60ha tại khu vực vốn là đồng muối trước đây, được cho là sẽ góp phần giảm vấn đề nhiễm mặn xung quanh, phù hợp với định hướng và quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Bình Thuận. Dự án sẽ tạo cơ hội việc làm và thu nhập cho dân cư trong vùng và là động lực và góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo động lực thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Sau Lễ động thổ, Công ty Cổ phần Năng lượng Vĩnh hảo 6 sẽ hoàn tất các bước còn lại và triển khai xây dựng. Dự án được thực hiện bởi tổng thầu EPC – Chint.

Nguồn: fecon.com.vn