Dự án Mở rộng Nhà máy thủy điện Khe Diên tỉnh Quảng Nam

Đôi nét về công trình thủy điện Khe Diên

 

     Công trình thủy điện Khe Diên được xây dựng tại Khe Diên thuộc xã Quế Ninh, Quế Sơn, Quảng Nam, và được khánh thành vào 29/08/2007 bởi công ty Cổ Phần Sông Ba. Được xây dựng theo hình thức Nhà máy điện độc lập, với mục đích khai thác nguồn nước tự nhiên để phát điện với công suất 9MW, hòa điện vào mạng lưới quốc gia với điện lượng trung bình hàng năm theo thiết kế là Eo = 40,64 triệu kWh. 

 

Công trình thủy điện Khe Diên

Nhà máy Thủy điện Khe Diên

 

 

     Đến năm 2019, Sông Ba có kế hoạch thực hiện mở rộng nhà máy và tu sửa lại một số công trình phụ đang xuống cấp. Đứng trước nhu cầu đó, Sông Ba cần tìm các đối tác phù hợp để cùng công ty thực hiện dự án.  

 

Sông Tiên phối hợp thực hiện dự án mở rộng nhà máy thủy điện Khe Diên năm 2019    

 

      Công ty Cổ phần Xây lắp Sông Tiên là một trong những nhà thầu thuộc TOP nhà thầu uy tín nhất tại Việt Nam về thi công xây lắp với gần 10 năm kinh nghiệm. Đã và đang thực hiện nhiều hạng mục thuộc các dự án lớn như Thủy điện Ca Nan 1, Canan 2, Krong PA2, trang trại điện mặt trời GELEX, nhà máy điện mặt trời BIM 3, Vĩnh Hảo 6, HACOM SOLAR,…

 

     Với chuyên môn và năng lực nhiều năm trong nghề, công ty đã được lựa chọn để tiếp tục hợp tác với Công ty Cổ Phần Sông Ba nhằm thực hiện Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Khe Diên. Dự án được tiến hành vào cuối tháng 5 năm 2019 tại nhà máy thủy điện Khe Diên - Tỉnh Quảng Nam theo tiến độ dự án được thống nhất giữa hai bên và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. 

 

     Theo đó, Công ty Cổ Phần xây lắp Sông Tiên sẽ hợp tác cung cấp nhân công, máy thi công thực hiện gia công, chế tạo, tháo dỡ và lắp đặt hoàn thiện đường ống áp lực với các hạng mục như sau: 

 

- Gia công chế tạo mới các kết cấu đường ống áp lực

- Tháo dỡ các cấu kiện đường ống áp lực cũ và gia công, sửa chữa lại

- Gia công chế tạo các cấu kiện đường ống mới, làm sạch bề mặt, sơn hoàn thiện

- Lắp đặt và thử nghiệm hoàn thiện đường ống áp lực theo hồ sơ thiết kế 

- Bốc dỡ, vận chuyển vật tư, cấu kiện tại xưởng và vận chuyển từ Đà Nẵng đến chân công trình. 

     Việc mở rộng nhà máy thủy điện nhằm mục đích tăng cường công suất phủ đỉnh cho hệ thống đáp ứng nguồn điện cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của bà con. Dự án mở rộng nhà máy thủy điện sẽ mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho khu vực.